Line Official @mepmetal

ข้อมูลเกี่ยวกับตะแกรงเหล็กฉีก

ตะแกรงเหล็กฉีกของ MEP ผลิตจากเหล็กเนื้อเหนียว คงทนและแข็งแรง ด้วยกระบวนการเจาะยืดแผ่นเหล็กให้ออกมาเป็นตะแกรง มีช่องและขนาดมาตรฐานสากล มีความสม่ำเสมอของขนาดตาและความหนา สามารถกระจายการรับน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ รูปแบบตารางทั้งด้านการดีไซน์ แพทเทิร์น องศา และขนาด ต่างมีความแตกต่างกัน มีผลต่อความสามารถในการรองรับและกระจายตะแกรงเหล็กฉีกของ MEP ผ่านกระบวนการผลิตด้วยการขึ้นรูปโลหะทรงข้าวหลามตัด (Diamond shape) ซ้ำๆ เพื่อการกระจายน้ำหนักอย่างทั่วถึง การออกแบบทรงข้าวหลามตัด ลวดลาย มุม และขนาดล้วนมีส่วนช่วยเสริมความสามารถให้โลหะดูดซับและกระจายน้ำหนักได้ทั่วทั้งแผ่น ตะแกรงประเภทนี้มีความแข็งแรงและสามารถรักษาความแข็งแรงไว้ได้ดีกว่าตะแกรงประเภทอื่นที่มีน้ำหนักเท่ากัน นอกจากนี้รูปทรงข้าวหลามตัดยังเป็นที่รู้จักกันดีอีกว่าสามารถต้านการผิดรูปหรือบิดเบี้ยวที่อาจเกิดขึ้นหลังการติดตั้งได้

การใช้ตะแกรงเหล็กฉีกของ MEP นั้นมีข้อได้เปรียบหลายประการ ไม่ว่าจะเป็น ระยะห่างระหว่างช่องของตะแกรงเหล็กฉีกที่มีขนาดเล็กเป็นจำนวนมากจึงสามารถทำให้อากาศ แสงสว่าง และน้ำสามารถผ่านได้ ในขณะที่วัตถุอื่นๆ ที่มีขนาดใหญ่กว่าจะไม่สามารถลอดผ่านเข้ามาได้ทำหน้าที่เสมือนแผงกั้นของอาคาร อีกทั้งตะแกรงเหล็กฉีกของเรานั้นยังคุ้มค่า ทนทาน น้ำหนักเบา และแข็งแกรงกว่าโลหะแผ่นหรือตะแกรงเหล็กไวร์เมชราคาถูกทั่วไป นอกจากนี้ตะแกรงเหล็กฉีกยังถูกนำมาใช้ในส่วนของการตกแต่งบริเวณผิวอาคารหรือฟาซาด การตกแต่งภายนอกและภายในอาคาร และอุตสาหกรรมก่อสร้างที่ต้องการใช้ตะแกรงเหล็กฉีกรองรับพื้นผิวในรูปแบบต่างๆ เช่น ผนังที่ทำจากปูนปลาสเตอร์ สตั๊กโก (Stucco) อิฐ และดินเหนียว

นอกจากนี้ตะแกรงเหล็กฉีกยังมีประโยชน์ในการป้องกันการลื่นได้เป็นอย่างดี จึงทำให้มีประโยชน์อย่างมาสำหรับนำไปใช้บนทางเดินช่องเซอร์วิซ (ทางเดินที่มีลักษณะแคบและยกสูง) ทางเดินเท้า และฝาปิดท่อระบายน้ำ

การใช้งานในรูปแบบอื่นที่นิยมนำเอาตะแกรงเหล็กฉีกไปใช้ ได้แก่ รั้วและตะแกรงประเภทต่างๆ เป็นต้น

ตารางแสดงรายละเอียดตะแกรงเหล็กฉีกตามมาตรฐานของ JIS

หมายเหตุ: การรับน้ำหนักของตะแกรงควรได้รับการยืนยันและคำนวนโดยวิศวกรณ์ที่มีใบอนุญาตเท่านั้น

ตารางแสดงรายละเอียดตะแกรงเหล็กฉีก Non-JIS Standard

ตารางแสดงรายละเอียดตะแกรงเหล็กฉีกสำหรับงานตกแต่งและงานฟาซาด

ตารางแสดงรายละเอียดตะแกรงเหล็กฉีกสำหรับวัตถุประสงค์ทั่วไป

สินค้าอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

Previous slide
Next slide
Previous slide
Next slide
Previous slide
Next slide

ติดต่อ MEP วันนี้

ผู้ผลิตและจำหน่ายตะแกรงเหล็กฉีก ตะแกรงเจาะรู สำหรับงานตกแต่งและงานก่อสร้าง ได้มาตรฐานสากล และเป็นที่ยอมรับกว่า 50 ปี

thThai